CHI TIẾT TIN TỨC

Đoàn viên Công đoàn AAL: Chia sẻ giọt hồng, ươm mầm sự sống

25/03/2021 00:18

Sáng ngày 22/3/2021 tại Nhà ga hàng hóa ACSV, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dường như tấp nập hơn. Hàng trăm cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) AAL đang hạnh phúc trao đi những giọt máu hồng quý giá, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu.


Lãnh đạo AAL và ACSV tặng hoa cho đại diện Đoàn cán bộ bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 

Theo ông Đào Văn Bắc, Chủ tịch Công đoàn AAL, hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng đã giúp cấp cứu kịp thời cũng như cứu sống hàng triệu người bệnh trên toàn quốc. Khi ta trao đi những giọt máu hồng, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng sẽ đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân cấp cứu bởi tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, hay các em bé mắc chứng bệnh tan máu bẩm sinh…

 

“Ngày hội Hiến máu nhân đạo Chia sẻ giọt hồng, ươm mầm sự sống đã thành công tốt đẹp, các CB-CNV AAL đã góp thêm 186 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” - ông Đào Văn Bắc hạnh phúc chia sẻ và cho biết thêm, thời gian tới, Công đoàn AAL sẽ phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể khác duy trì tổ chức chương trình này định kỳ thường niên, để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.


Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Chia sẻ giọt hồng, ươm mầm sự sống” đã góp thêm 186 đơn vị máu cho những người bệnh đang cần máu

Đại tá Vũ Xuân Nghĩa - Phó Chủ nhiệm khoa Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - cho biết: Sau dịp Tết Nguyên Đán và do tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhiều bệnh viện thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiến máu. Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chúng tôi phải huy động nhiều nơi để đảm bảo đủ máu và chế phẩm máu cho công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân. “Với sự chung tay của các đơn vị ngoài quân đội như thế này, đã hỗ trợ cho bệnh viện rất nhiều trong thời điểm này, đảm bảo nguồn cung cấp máu cho các thương, bệnh binh trong bệnh viện” - Đại tá Vũ Xuân Nghĩa nói.

Hoàng Lan
Bài viết gốc: https://congthuong.vn/doan-vien-cong-doan-aal-chia-se-giot-hong-uom-mam-su-song-154087.html

“Nhận hàng ngay - Giao liền tay”